Thiết kế nhà phố 6 phòng ngủ

Thứ năm - 11/06/2015 09:56

Mảnh đất của bạn có diện tích khoảng 59 m², tuy không quá lớn nhưng cũng khá thoải mái. Điểm mạnh của miếng đất là khá vuông vức, rất thuận lợi để tạo ra một không gian hợp lý, khoa học và thoáng mát.

Theo hiện trạng mảnh đất Kts dùng phương án là bố trí toàn bộ phòng khách, ăn, bếp và sân phơi tại tầng 1. Để căn nhà thoáng mát, bố trí thêm 2 thông tầng lấy sáng.

Tầng 2 dùng để bố trí 1 phòng ngủ master, 1 phòng ngủ nhỏ và 1 phòng cho trẻ em. Còn lại, tầng 3 và 4 sẽ được bố  trí tổng cộng 4 phòng ngủ. Tất cả các phòng đều có ánh sáng, đồ nội thất hiện đại, giúp gia đình có một cuộc sống thoải mái và tiện nghi.
 
tu van thiet ke nha 60m2 2
Mặt bằng tầng 2

Tại tầng 1 cũng sẽ bố trí một khoảng sảnh đệm đồng thời là chỗ để xe của gia đình. Tiếp theo là không gian phòng khách sẽ được bố trí mở. Để phòng khách sáng và bắt mắt hơn, Dùng ghế sofa chữ U màu sáng. Đối diện sofa là kệ tủ giày hệ dài đặt sát tường để tiết kiệm diện tích. Phòng khách sẽ có view khá đẹp với hai bên đều có ánh sáng tiếp cận và một hồ tiểu cảnh kết hợp với cây xanh.
 
tu van thiet ke nha 60m2
Mặt bằng tầng 1

Bếp nấu được bố trí ở khu vực cuối nhà. Dùng hệ bếp chữ I áp sát tường để tiết kiệm diện tích và giúp không gian nấu nướng linh hoạt. Phòng giặt được bố trí phía trong cùng kết hợp với sân phơi. Đây cũng là khu vực thông tầng, tạo sự thoáng đãng cho không gian phòng ăn. Tầng 1 cũng được bố trí 1 WC nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi đặt dưới chân cầu thang.

Phòng ngủ nhỏ trên tầng 2 sẽ dùng phản bệt kết hợp hệ tủ quần áo sẽ để tiết kiệm diện tích và tạo ra một không gian mạch lạc hơn. Phòng trẻ em cũng có 1 tủ quần áo kết hợp đựng đồ chơi cho em bé. Còn phòng ngủ master sẽ gồm những đồ nội thất cơ bản như giường ngủ đôi, tủ quần áo, kệ tivi và tủ sách. Bàn làm việc bố trí cạnh cửa sổ để lấy sáng tự nhiên. Các phòng ngủ trên tầng 3, 4 cũng được bố trí tương tự.

Nếu muốn gần gũi hơn với thiên nhiên, bạn có thể trang trí thêm cây xanh tùy thích. Dưới đây là một số hình ảnh bố trí nội thất mời bạn tham khảo:
 
phong khac nha 60m2 1
Bố trí phòng khách đặt cạnh cửa sổ lấy veiw thoáng đẹp
 
cau thang nha 60 m2
Phía dưới thông tầng là tiểu cảnh
 
phong bep nha 60 m2
Mẫu bàn ăn dài cho nhà đông người
 
phong lam viec
Nội thất hiện đại trong phòng ngủ
 
Phòng ngủ trẻ em với những họa tiết ngộ nghĩnh
Phòng ngủ trẻ em với những họa tiết ngộ nghĩnh
 
nha ve sinh
Nhà vệ sinh sạch sẽ, tiện nghi

Tác giả bài viết: Kts Dpa


 

  Thiết kế tương tự

  Thiết kế mới hơn
 
  Thiết kế cũ hơn
kientrucdpa com
tuyen kien truc su