Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng

Thứ sáu - 19/06/2015 11:15

- Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng đẹp
- Diện tích 5x15 m

Theo xu thế phát triển của lối kiến trúc đô thị, mẫu nhà lô sẽ được tạo hình đơn giản tinh tế, mộc mạc, sang trọng. Mặt bằng nhà lô được bố cục chặt chẽ không thừa không thiếu, các không gian được phân định hợp lý. Thuận tiện trong sử dụng, đáp ứng được yêu cầu của phong thủy trong môi trường được quy hoạch đồng bộ, hiện đại.

Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng sau đây là 1 điển hình cho xu thế đó.
 
mau nha pho 4 tang

Khi bước chân vào ngôi nhà bạn sẽ có cảm giác của một không gian sân vườn khá rộng rãi và thoáng tạo cảm giác thoải mái.Từ lối cổng chính dẫn đến là gara để xe, diện tích không gian gara ô tô rộng rãi để xe và rộng rãi lối đi vào các phòng phía trong. Gara ô tô được ngăn chia với không gian phòng bếp ăn qua khu vực lối lên tầng và nhà vệ sinh chung tầng 1 với vách gỗ trang trí. Phòng ăn cũng nhận được lượng ánh sáng tự nhiên thông qua ô kính rộng và đồng thời từ đó tạo được góc nhìn khá đẹp ra khu vườn tràn ngập cây xanh, hoa lá đem lại cảm giác thư thái , tĩnh lặng khi thưởng thức bữa cơm bên gia đình. Phía sau cùng là không gian diện tích nhỏ vườn và cây xanh để khu vực bếp luôn thông thoáng.
 
Mặt bằng tầng 1 nhà phố 4 tầng
Mặt bằng tầng 1 nhà phố 4 tầng

Không gian các phòng tầng 2 bao gồm phòng khách, phòng ngủ lớn của vợ chồng và phòng vệ sinh, phòng tắm. Cầu thang thiết kế gọn về một phía tạo ra không gian rộng rãi. Sử dụng ô kính lớn trước và bên hông nhà đã làm phòng khách trở nên thông thoáng khi nhận đầy đủ ánh sáng, gió từ bên ngoài vào nhà.
 
Mặt bằng tầng 2 nhà phố 4 tầng
Mặt bằng tầng 2 nhà phố 4 tầng

Mặt bằng tầng 3 với hai phòng ngủ được phân chia diện tích khác nhau phù hợp với đặc điểm riêng của thành viên trong gia đình. Ở cạnh mỗi phòng ngủ đều có phòng vệ sinh riêng giúp thuận tiện khi sử dụng. Phòng ngủ lấy ánh sáng và đón gió từ khoảng thông tầng và ban công. Ngoài ra mỗi phòng ngủ đều được trang bị đồ nội thất gia đình hiện đại và tiện sử dụng, bên cạnh đó tầng 2 có thêm 1 phòng đọc sách riêng, yên tĩnh.
 
Mặt bằng tầng 3
Mặt bằng tầng 3

Không gian tầng 4 bao gồm: phòng thờ, 1 phòng vệ sinh kết hợp phòng giặt và 1 sân phơi. Phòng thờ thiết kế có cửa sổ hướng ra khoảng sân chơi phía trước. Phòng giặt được thiết kế giáp với sân phơi rộng rãi phía sau rất tiện lợi.

Tác giả bài viết: Kts Dpa


 

  Thiết kế tương tự

  Thiết kế mới hơn
 
  Thiết kế cũ hơn
kientrucdpa com
tuyen kien truc su