Quy trình thiết kế kiến trúc

A. MỤC ĐÍCH TƯ VẤN

• Giúp chủ đầu tư theo dõi, cung cấp thông tin, lựa chọn, chấp thuận và giám sát tiến độ thực hiện dự án.

• Giúp người tư vấn tiếp nhận các dữ liệu thiết kế của chủ đầu tư, việc phản hồi những thông tin tư vấn mà khách hàng nhận được.

B. YÊU CẦU TƯ VẤN

- Đối với chủ đầu tư : Cung cấp thông tin đầy đủ, nhất quán, xuyên suốt và trình tự.

- Đối với người tư vấn : Trình bày đầy đủ các giải pháp thiết kế, phân tích đánh giá và hướng dẫn chủ đầu tư lựa chọn phương án tối ưu.

C. QUY TRÌNH THIẾT KẾ
 
qui trinh thiet ke QTTK Nha

- Khách hàng tự xác định phần mặt bằng cần xây dựng.

- Lựa chọn gói thiết kế kiến trúc phù hợp. (95% khách hành chọn gói thiết kế kiến trúc số 1 bởi nó đầy đủ và toàn vẹn nhất) (Xem các gói thiết kế kiến trúc).

- Khách hàng đến công ty và ký kết hợp đồng cũng như bàn giao mọi ý tưởng, sở thích của mình về ngôi nhà tương lai của mình.

- Lúc này mọi công việc sẽ do công ty hoàn toàn đảm nhiệm. Công ty sẽ thực hiện công việc tuần tự như sau:

* Cử kiến trúc sư (KTS) đảm nhiệm thiết kế đến công trình để đo đạc, khảo sát hiện trạng.

* Hồ sơ thiết kế sơ bộ: theo thời gian quy định trong hợp đồng, bên cty sẽ bàn giao cho khách hàng bộ hồ sơ thiết kế sơ bộ, bao gồm: tất cả mặt bằng thiết kế công năng + nội thất và phối cảnh 3 chiều của các góc nhìn chính của ngôi nhà.

* Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công: Sau khi khách hàng thống nhất được hồ sơ thiết kế sơ bộ, bên cty sẽ tiến hành triển khai hồ sơ và bàn giao toàn bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công cho khách hàng. Bộ hồ sơ này bao gồm toàn bộ các phần có tương ứng với gói thiết kế mà khách hàng đã chọn.

(Xem các gói thiết kế kiến trúc + Nội thất)

(Xem quy trình thiết kế nội thất)

Khách hàng nên lựa chọn chính công ty thiết kế để thực hiện công việc thi công xây dựng của mình với các lý do sau:

- Do đã dành 1 thời gian cho việc thiết kế nên các KTS của công ty đã rất hiểu về khách hàng.

- Khách hàng sẽ tiết kiệm được 50% chi phí thiết kế khi ký hợp đồng thi công với công ty.

- Mọi ý tưởng thiết kế được thể hiện trong bộ hồ sơ kỹ thuật thi công sẽ được các KTS của công ty hiểu hết và thực hiện đạt 100% giống như thiết kế.

- Khách hàng sẽ giảm bớt đi chi phí cho 1 người giám sát thi công để đảm bảo rằng mọi công việc thi công nội thất đều hoàn toàn giống như thiết kế. Chi phí cho người giám sát này là 10tr – 15tr/ tháng.

- Với những phát sinh trong quá trình thi công (không thể tránh khỏi) thì KTS sẽ giúp khách hàng chỉnh sửa để vẫn có thể kết nối được với ý tưởng chung của toàn công trình.

kientrucdpa com
tuyen kien truc su